Các hoạt động phát triển năng khiếu cho trẻ

02852756453 - 0907393537

267 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP HCM

Các hoạt động phát triển năng khiếu cho trẻ

PHÁT HIỆN NĂNG KHIẾU CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH

Cha mẹ không nên ảo tưởng về năng khiếu của con mình. Trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học có tâm lý thích học đàn, học hát, học vẽ là chuyện bình thường. Đừng tưởng con trẻ thích học cái này cái kia đã vội cho là có năng khiếu.
Khi trẻ tỏ ra đặc biệt thích một lĩnh vực nào đó, hãy kiên trì theo dõi cùng với giáo viên chủ nhiệm để có thể định hướng cho con đúng lúc.
Khi đã phát hiện ra trẻ có năng khiếu đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, cần tạo điều kiện cho con tiếp xúc nhiều với lĩnh vực ấy. Tạo cho trẻ niềm say mê hứng thú, chứ không phải là gáng nặng thành tích, điểm số.
Đừng quên hỏi trẻ có thích lĩnh vực ấy không, bởi năng khiếu chỉ có thể phát triển thành tài năng qua niềm say mê.
Cha mẹ cần bố trí để trẻ có thời gian học tập các môn khác, xen kẽ thời gian nghỉ ngơi, vui chơi phù hợp. Hãy nhớ rằng trẻ cần phát triển toàn diện, cần tuổi thơ để vui chơi chứ không phải là chỉ phát triển năng khiếu một cách lệch lạc.
Cuối cùng, hãy quan tâm, kịp thời động viên những thành công nho nhỏ của con, và đừng tỏ ra thất vọng hay gây áp lực khi con không phát triển năng khiếu được như bạn mong muốn. Trên thực tế, không phải năng khiếu nào cũng có thể phát triển thành thiên tài.

HỌC NĂNG KHIẾU VÀ LỢI ÍCH CỦA CÁC MÔN NĂNG KHIẾU VỚI TRẺ MẦM NON
1. Một số gợi ý định hướng với các bậc phụ huynh trong việc chọn môn năng khiếu cho con.
GOKIDS: Với rất nhiều lợi ích như: rèn luyện sức khỏe, cứng cáp, dẻo dai, nhanh nhẹn, kỷ luật, tự tin hòa nhập … môn Gokids cũng rất tốt đối với các bé có biểu hiện tự kỷ.      


TIẾNG ANH    Học ngoại ngữ từ nhỏ rất tốt cho sự tư duy ngôn ngữ của trẻ. Con bạn sẽ có phản ứng nhanh nhạy phát âm đúng, là tiền đề để học tốt môn ngoại ngữ cho các cấp học tiếp theo.     
 


ĐÀN: Học nhạc cụ sẽ giúp trẻ học toán và các môn cần suy luận tốt hơn tính sáng tạo cũng phát triển. Ngoài ra con bạn cùng  học được tính tập khi bắt tay vào công việc.      
 


AEROBIC: Môn học này giúp trẻ phát triển khỏe mạnh dẻo dai, cơ thể đầy đặn gọn gàng hơn, học môn này giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tính chịu khó và kiên trì.     
 


              Các bé đạt giải III hội thi Aerobic cấp thành phố năm học 2018-2019

 

HỘI HỌA:  Học vẽ con bạn sẽ được dịp thả sức tưởng tượng, thế giới màu sắc sẽ giúp tâm hồn trẻ mượt mà, môn học này còn giúp bé nhạy cảm hơn trước cái đẹp.
 

2. Giới thiệu về các môn năng khiếu và lợi ích của các môn năng khiếu mang lại cho trẻ.
Theo nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ em, các hoạt động tương tác với Nghệ thuật đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu đời của các bé. Nghệ thuật có tác động trực tiếp đến bán cầu não phải của con người, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ, nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng mà một đứa trẻ cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng thể hiện bản thân và sáng tạo.
Các nhà giáo dục trên thế giới cũng đã làm nhiều điều tra trong trường học và nhận thấy những trẻ em theo học về bất kì loại hình nghệ thuật nào thường xuyên đều có xu hướng lãnh đạo tốt trong lớp học, có thành tích học tập tốt và đặc biệt, có trí nhớ và khả năng tập trung cao.
Trên thực tế, nhiều nước phát triển ở phương Tây từ lâu đã coi trọng việc phát huy năng khiếu cho học sinh và gần đây còn tăng cường giờ học Năng khiếu tại trường lên đến 50% thời lượng chương trình học. Điều này cũng phần nào lý giải tại sao trẻ em phương Tây, tuy ở cùng một lứa tuổi, nhưng lại có suy nghĩ độc lập, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn trẻ em các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.
Hiểu rõ được tầm quan trọng của các môn học Năng khiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như xu hướng giáo dục trên thế giới,  Trường Mầm non Bảo Bảo với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng cho các bé ngay từ lứa tuổi Mầm Non.

Zalo